Xuất tinh ngoài có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe?

Xuất tinh ngoài âm đạo có thực sự mang lại hiệu quả và tác hại của việc xuất tinh ngoài cho sức khỏe nam giới là gì, hãy cùng Tín Phát tìm hiểu về vấn đề khá nhạy cảm này trong bài viết dưới đây nhé!

Ngay nay nhiều bạn trẻ đã áp dụng biện pháp tránh thai là xuất tinh ngoài vì nó đơn giản và dễ thực hiện. Tuy nhiên phương pháp này không thực sự mang lại hiệu quả cao như nhiều người vẫn nghĩ mà ngược lại còn gây ra nhiều tác hại cho các đôi vợ chồng trẻ.

Xuất tinh ngoài
Xuất tinh ngoài âm đạo là phương pháp gây ra nhiều tác hại cho các đôi vợ chồng trẻ

Xuất tinh ngoài là gì?

Trong quan hệ tình dục, việc xuất tinh ngoài hay giao hợp ngắt quãng là quá trình xảy ra khi thấy có hiện tượng xuất tinh, người nam sẽ rút dương vật ra khỏi âm đạo của người nữ để ngăn cản quá trình thụ tinh. Nguyên nhân là vì nhiều người cho rằng khi xuất tinh ngoài âm đạo sẽ tránh việc tinh trùng xâm nhập vào tử cung nên không thể thụ thai.

Bởi vì những nhận định sai lầm như vậy nên phương pháp xuất tinh ngoài vẫn được xem là một cách hiệu quả giúp phòng tránh thai. Tuy nhiên, thực tế lại chỉ ra rằng hiệu quả khi sử dụng phương pháp này để ngăn ngừa mang thai lại không cao và khả năng người phụ nữ mang thai ngoài ý muốn vẫn có thể xảy ra.

Hiệu quả thực sự của xuất tinh ngoài trong việc ngăn ngừa mang thai ngoài ý muốn

Trái ngược với suy nghĩ của nhiều người, xuất tinh ngoài lại là biện pháp phòng tránh thai đem lại ít hiệu quả nhất. Nguyên nhân để lý giải cho điều này như sau:

  • Ngay từ thời điểm đầu khi quan hệ, người đàn ông đã tiết ra một loại chất nhầy có chứa một lượng nhỏ tinh trùng. Chính vì thế, tinh trùng dù chỉ với số lượng nhỏ cũng vẫn có thể khiến quá trình thụ tinh diễn ra.
  • Khi xuất tinh ngoài nếu ở vị trí gần vùng kín thì vẫn có khả năng tinh dịch di chuyển vào âm đạo.
  • Đối với trường hợp nam giới bị xuất tinh sớm thì khó có thể kiểm soát được thời điểm xuất tinh nên quá trình xuất tinh có thể đã xảy ra khi chưa kịp rút dương vật ra khỏi âm đạo.
  • Phương pháp này yêu cầu người nam phải kiểm soát, tự chủ tốt và động lực lớn để thực hiện.

Tác hại của việc xuất tinh ngoài khi quan hệ tình dục

Xuất tinh ngoài có ảnh hưởng gì không? Xuất tinh ngoài có thể tiềm ẩn những nguy hiểm cho sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần, dưới đây là một số bệnh lý mà nam giới có thể gặp phải.

Hiện tượng di tinh

Đây là hiện tượng xuất tinh ngay cả khi nam giới không đạt khoái cảm tình dục hay xuất khi đang quan hệ tình dục và dương vật không cương cứng.

xuất tinh ngoài
Di tinh là hiện tượng xuất tinh ngay cả khi nam giới không đạt khoái cảm tình dục hay xuất khi đang quan hệ tình dục 

Trong lúc quan hệ, khi sự hưng phấn lên đến đỉnh điểm, dương vật sẽ trở nên cương cứng. Nếu rút dương vật ra ngoài âm đạo một cách đột ngột để xuất tinh sẽ làm cho sự hưng phấn bị ngừng lại và có thể làm cho hệ thần kinh bị ảnh hưởng.

Ngoài ra, xuất tinh ngoài quá nhiều sẽ khiến cơ quan điều khiển bị rối loạn và lâu ngày có thể dẫn đến chứng di tinh.

Bệnh liệt dương

Nếu lạm dụng việc xuất tinh ngoài thường xuyên, chức năng của dương vật sẽ bị ảnh hưởng và nguy cơ mắc bệnh liệt dương cũng sẽ cao hơn.

Không giúp phòng tránh được các bệnh tình dục

Nhiều người cho rằng việc xuất tinh ngoài, ngoài tác dụng phòng tránh thai còn giúp làm giảm nguy cơ lây nhiễm các bệnh tình dục, tuy nhiên thực tế thì hiệu quả này gần như bằng không. Nguyên nhân là bởi qua những lần tiếp xúc trực tiếp giữa dương vật và âm đạo cũng đã có thể khiến vi khuẩn từ người bệnh xâm nhập vào cơ thể bạn tình. Do đó, việc xuất tinh ngoài không thể giúp bạn phòng tránh được các bệnh lây lan qua đường tình dục.

Hiện tượng suy nhược thần kinh

Trong quá trình quan hệ tình dục thì khi người nam đạt đến cực khoái, nhịp tim sẽ đập nhanh hơn và huyết áp cũng tăng cao, lúc này thần kinh sẽ đi vào trạng thái căng thẳng. Vì vậy nếu dừng đột ngột quá trình này lại sẽ có thể làm ảnh hưởng đến hệ thần kinh.

Ảnh hưởng đến đời sống tình dục

Ngoài việc hiểu rõ xuất tinh ngoài có ảnh hưởng đến sức khỏe không thì những tác động đến đời sống tình dục cũng cần được chú trọng.

Việc hòa hợp trong đời sống tình dục luôn là nhân tố quan trọng để các cặp vợ chồng duy trì ngọn lửa hôn nhân. Tuy nhiên việc xuất tinh ngoài quá thường xuyên sẽ khiến chuyện chăn gối khó hòa hợp được.

Bên cạnh đó, người vợ sẽ khó có thể cảm thấy hài lòng và thỏa mãn khi quan hệ. Từ đó sẽ khiến cho cuộc sống vợ chồng dần trở nên xa cách.

xuất tinh ngoài
Việc xuất tinh ngoài quá thường xuyên sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống tình dục

Ngoài ra, trong khi quan hệ, việc xuất tinh ngoài sẽ làm giảm hưng phấn từ cả hai phía. Cụ thể người nam luôn phải tập trung để xác định thời gian rút dương vật ra khỏi âm đạo, từ đó làm cho hệ thần kinh luôn bị căng thẳng và không thể thoải mái khi quan hệ.

Trên đây Tín Phát đã giúp bạn hiểu rõ thêm về tác hại của việc xuất tinh ngoài mà có thể trước đây bạn không hề biết đến. Việc xuất tinh ngoài quá thường xuyên sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và đời sống tình dục của các cặp đôi. Vậy nên, hãy lựa chọn những biện pháp tránh thai an toàn và hiệu quả hơn nhé.

Trả lời

Call Now Button